DẠY VẼ CHO BÉ TUỔI MẦM NON

Nhận biết màu sắc, hình dạng và đồ vật

Tại trường: Với việc dạy vẽ cho bé tuổi mầm non, các bé sẽ được học cách nhận biết và gọi tên của các màu sắc, hình dạng cơ bản và các bộ phận của cơ thể.

Tại gia đình: Học cũng với trẻ bài học về màu sắc có khá nhiều gợi ý cho mẹ: cùng bé xem một cuốn truyện tranh, mẹ có thể hỏi bé: “Chiếc xe ô tô màu gì đây con nhỉ?” Hay: “Con chỉ cho mẹ đâu là chiếc mũ màu vàng?” Khi mặc đồ cho bé, mẹ cũng có thể nói về màu sắc của quần áo, giày dép, tất,… Còn các đồ vật trong gia đình sẽ thì sẽ trở thành công cụ để mẹ nhắc cho bé về các hình khối: mẹ chỉ lên khung ảnh và hỏi trẻ: “Mẹ đố Sóc biết khung ảnh trên tường là hình chữ nhật hay hình tam giác?”. Điểm mấu chốt là mẹ hãy biến tất cả mọi đồ vật xung quanh trẻ thành công cụ học tập và biến mọi hoạt động thành các trò chơi.

Cắt và vẽ

Tại trường: Luyện tập cho sự phối hợp tốt hơn của tay và mắt, các bé sẽ được làm quen với hai hoạt động là cắt và tô màu (cao hơn là tập vẽ). Bé sẽ học cách cầm kéo cắt giấy, học cách sử dụng bút chì, bút lông và cả keo dán nữa.

TRƯỜNG MẦM NON BIG FAMILY
Địa chỉ: NV 04, Khu đô thị mới Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0936499997
Email: bigfamily.trungvan@gmail.com
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

1. ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN CỦA BẠN VỀ CÁC GIÁO VIÊN Ở ĐÂY NHƯ THẾ NÀO?

  • Rất tốt
  • Bình thường
  • Ý kiến khác
bé đi dã ngoại
học mỹ thuật