Trang chủ » Hệ thống nhà thuốc Big Family và hành trình về Hà Giang thực hiện chuyến thiện nguyện hè “Nụ cười của bé – Niềm vui của cộng đồng”

Hệ thống nhà thuốc Big Family và hành trình về Hà Giang thực hiện chuyến thiện nguyện hè “Nụ cười của bé – Niềm vui của cộng đồng”

Trong hai ngày 25-26/06/2022 vừa qua, chuyến thiện nguyện hè của Hệ thống nhà thuốc Big Family đã được tổ chức tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Dương Hiển – xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ, các tổ chức thiện nguyện, các trung tâm bảo trợ xã hội. Hệ thống nhà thuốc Big Family đã phát động chương trình thiện nguyện “Nụ cười của bé – Niềm vui của cộng đồng”. Chương trình diễn ra vào hai ngày 25 và 26/06/2022 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Dương Hiển có địa chỉ tại xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

blank

Đoàn Thiện nguyện Big Family di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang ngày 25/06/2022

Đặt chân tới Hà Giang, địa điểm đầu tiên mà đoàn ghé thăm là Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên. Nghĩa trang này được khởi công xây dựng năm 1990, đây là nơi yên nghỉ của hơn 1700 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc. Chuyến ghé thăm của Hệ thống nhà thuốc Big Family với mong muốn tri ân các anh hùng liệt sĩ, đặc biệt là muốn tưởng nhớ tới sự hy sinh, tình yêu đất nước vô bờ bến của các thế hệ cha anh đi trước. 

blank

Đoàn Thiện nguyện dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên

Trong hành trình của mình, sau khi viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, đoàn thiện nguyện đã tới Trung tâm Bảo trợ xã hội Dương Hiển. Nơi đây đang chăm sóc và tạo điều kiện giáo dục cho 24 trẻ em mồ côi và nhiều người già không nơi nương tựa. Hiện nay, cơ sở đã xây dựng các dãy phòng ngủ cho người già và trẻ em với tiện nghi cơ bản, và đang đi vào hoàn thiện khu phòng sinh hoạt chung. 

Quãng đường từ trung tâm Hà Giang tới điểm thiện nguyện chỉ khoảng 10km, tuy nhiên đoàn không thể tới điểm này nếu không có sự trợ giúp của Viettel Construction Hà Giang. Thông qua trương trình lần này Hệ thống nhà thuốc Big Family xin gởi lời cảm ơn chân thành tới Viettel Construction Hà Giang, nếu không có sự giúp sức của các anh chuyến đi của đoàn sẽ rất khó thực hiện. Sự nhiệt tình hỗ trợ của các anh là sợi dây gắn kết giúp Big Family có thể mang chút hơi ấm tới các bé và một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Vị Xuyên – Hà Giang.

blank

Đoàn xe của Viettel Construction đưa đoàn từ trung tâm Hà Giang tới điểm thiện nguyện

Trại trẻ mồ côi Vị Xuyên định hướng sẽ nuôi dạy các bé được giáo dục, học tập và phát triển như các bạn cùng trang lứa. Các em đến tuổi đến trường đều được đi học tại các trường công của khu vực. Dù mới thành lập chưa lâu, nhiều em của trung tâm Vị Xuyên đã đạt các giải như Học sinh giỏi toàn diện, Top 3 giải thi học sinh giỏi cấp Huyện. 

blank

Trung tâm Bảo trợ xã hội Dương Hiển – Phú Linh (Hà Giang)

Chuyến thăm và tặng quà của Hệ thống nhà thuốc Big Family đã diễn ra trong 2 ngày 25-26/062022. Đoàn xe gồm 32 nhân sự của Big Family, là đại diện cho hơn 1.300 nhà thuốc trong hệ thống đã tới được cơ sở bảo trợ Dương Hiển – khu vực sinh sống của người Mông sau một đoạn đường hiểm trở, khó khăn.

Chương trình là sự chung tay của hơn 1.300 nhà thuốc thuộc hệ thống nhà thuốc Big Family và tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Thương mại Dược phẩm Bigfam, những tấm lòng vì cộng đồng, mong muốn gửi gắm và san sẻ yêu thương tới các trẻ em mồ côi mà Trung tâm Bảo trợ đang nuôi dưỡng.

blank

Đoàn thiện nguyện đi phát quà cho các hộ dân khó khăn tại địa phương

Trong khuôn khổ hoạt động từ thiện, Big Family đã cử 2 bác sĩ thăm khám sức khỏe và kiểm tra toàn diện cho các cháu bé và người già của trung tâm. Đặc biệt, nhiều trẻ em đang trong lứa tuổi phát triển nhưng lại có tình trạng suy dinh dưỡng và mắc các bệnh về vệ sinh an toàn, do điều kiện sống trước khi gia nhập cơ sở còn nhiều khó khăn và không nhận được sự chăm sóc từ cha mẹ. Big Family đã tiến hành thăm khám, gửi thuốc miễn phí đến từng bé, giúp các bé có điều kiện sức khỏe tốt hơn, lành mạnh để học tập và phát triển.

“Tủ thuốc yêu thương” – món quà tinh thần mà Big Family dành tặng cho trung tâm cũng là một nghĩa cử cao đẹp mà BTC muốn gửi lại vùng cao còn nhiều khó khăn và thiếu thốn này. Với mong muốn tủ thuốc sẽ thay Big Family, đồng hành cùng các em trong những ngày tháng tương lai, giúp các em phần nào vượt qua những khó khăn.

blank

Bác sĩ Big Family thăm khám và tặng thuốc miễn phí cho các em nhỏ tại trung tâm bảo trợ

Hệ thống nhà thuốc Big Family cũng đến một số hộ dân để tặng quà cho các  gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khu vực dân cư xung quanh trung tâm của huyện Vị Xuyên. Những phần quà là hiện vật và giá trị tuy không lớn nhưng sẽ có ý nghĩa giúp đỡ các gia đình ở đây trong những hoàn cảnh cấp bách, mang truyền thống “lá lành đùm lá rách” của Việt Nam nhân rộng.

blank

Các cháu tại trung tâm biểu diễn tiết mục hát gửi tặng đoàn thiện nguyện

Sau khi thăm khám, tặng thuốc miễn phí cho các bé và trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Ban tổ chức chương trình tổ chức giao lưu văn nghệ cùng các bé tại Trung tâm Bảo trợ. Những trò chơi dân gian như nhảy sạp, ca hát được mọi người hưởng ứng và giao lưu vui vẻ, tăng thêm tinh thần gắn kết yêu thương của hệ thống nhà thuốc Big Family và các bé nhỏ tại Trung tâm.

 

blank

Đoàn thiện nguyện cùng trung tâm vui vẻ giao lưu văn nghệ

Theo chia sẻ của chủ cơ sở, anh Diện mong muốn tạo điều kiện cho các bé có các năng lực xã hội và năng lực công việc để đủ điều kiện lao động. Trong đó, anh nhấn mạnh việc tập trung giáo dục ngoại ngữ cho các cháu để xây dựng và đóng góp vào nền du lịch Hà Giang sau này.

Đồng hành cùng trung tâm trong chuyến thiện nguyện này, Hệ thống nhà thuốc Big Family muốn góp một phần sức nhỏ bé của mình để hỗ trợ trung tâm cũng như các em nhỏ, phần nào giúp các em bớt khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Để các em có niềm vui, niềm tin để sống khỏe, học tập chăm chỉ và cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm từ cộng đồng. 

 

blank

BTC chương trình và các em nhỏ tại trung tâm cùng chụp hình lưu niệm

Thông qua chương trình lần này, Hệ thống nhà thuốc Big Family mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, chung tay của các đơn vị, nhà hảo tâm. Từ đó, có thêm nhiều chương trình thiện nguyện cho các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bé có thêm niềm vui, niềm tin để sống khỏe, học tập chăm chỉ và  nhận được sự yêu thương, quan tâm từ cộng đồng. 

————————————————————-

HỆ THỐNG NHÀ THUỐC LIÊN KẾT BIG FAMILY
VP miền Bắc: Khu B2 Tòa R6 Royal City, số 72 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
VP miền Nam: 263 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Website: bigfamily.com.vn | Hotline: 1800.1126
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/nhathuocbigfamilyofficial

Bài viết liên quan

No Image

Avast Anti Contamination Review

20/09/2023

In the anti-virus market, avast anti virus is one of the best known brands. Their spyware and adware engine won a perfect credit in my exams, in fact it is excellent in blocking phishing sites that often slip earlier other security solutions. It is other features are great too, including a rescue disk, a secure […]

No Image

Choosing Virtual Info Room Solutions

17/09/2023

Virtual data room products provide a safe and sound platform for your business to share hypersensitive information with multiple persons. They are commonly used during M&A due diligence, enabling corporations to disclose secret data to potential buyers without the need for physical meetings or a formal deal. However , VDRs have many additional uses too […]

No Image

VDR for Financial Needs

17/09/2023

A VDR for economical needs may be a powerful tool that corporations can use to streamline a range of business procedures and orders. Whether the business is doing a combination or obtain, fundraising, due diligence, compliance audits or joint ventures, VDR software allows multiple gatherings to view delicate files in a secure web based environment. […]

No Image

Board Room Articles

13/09/2023

Featuring one of a kind perspectives on and access to the folks, news and trends which might be driving industry change. Via emerging associations to new technologies, mother board room article content keep you ahead of the curve. A board of directors (B of D) is a group of people selected by investors to represent […]

Contact Me on Zalo
1800 1126